Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ

0
245
Chiều 16/06/2020, buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ đã diễn ra tại Hà Nội.
ThS Bùi Đức Dũng – Trưởng phòng Tổng hợp điều hành chương trình buổi lễ

Có mặt tại lễ ký kết, phía Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ có những đại diện tham dự: ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng; ông Phạm Dũng Nam – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Giám đốc Văn phòng Đề án 844; ông Lê Toàn Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia; cùng các cán bộ, chuyên viên). Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Bùi Đức Thọ – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường.

Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ và PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường cùng ký kết thỏa thuận hợp tác

Thỏa thuận hợp tác giữa Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được tin tưởng sẽ là cơ sở để hai bên cùng phát triển toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Đây cũng là mô hình đầu tiên được kết hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước với một trường đại học để từng bước xây dựng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành trung tâm, đầu mối hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học và liên kết Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia và quốc tế.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết với những mục tiêu chính như sau:

– Triển khai các dự án hợp tác, cung cấp các dịch vụ chung hướng đến mục tiêu phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

– Phối hợp thu hút nguồn lực trong và ngoài nước nhằm thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844).

– Xây dựng và phát triển Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại Hà Nội (theo mô hình khu tập trung dịch vụ) cùng Mạng lưới kết nối khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, xây dựng không gian khởi nghiệp sáng tạo trong trường Đại học.

– Hỗ trợ xây dựng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành trung tâm, đầu mối hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học và liên kết Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia và quốc tế.

– Sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của mỗi bên về hạ tầng, cơ sở vật chất – kỹ thuật, nguồn nhân lực, các mối quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

– Nâng cao năng lực, uy tín và vai trò của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của quốc gia và quốc tế.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu tham dự cùng chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ