THACO – MỘT TRONG NHỮNG DN NỘP THUẾ LỚN NHẤT NƯỚC

0
322

THACO – MỘT TRONG NHỮNG DN NỘP THUẾ LỚN NHẤT NƯỚC

 

Là thương hiệu quốc gia, THACO không những giữ vững đà tăng trưởng và thị trường nội địa, mở rộng thị trường xuất khẩu mà còn là một trong những doanh nghiệp đóng thuế lớn nhất Việt Nam.

Tháng 10/2020 tại Hà Nội, Tổng cục Thuế đã tổ chức lễ “Tôn vinh Người nộp thuế tiêu biểu”. Theo báo cáo của Tổng Cục Thuế, trong giai đoạn 2015-2019, THACO đã đóng góp vào ngân sách nhà nước tổng cộng 85.294 tỷ đồng, đây là một trong 30 doanh nghiệp đóng thuế lớn nhất Việt Nam.

THACO luôn chấp hành nghĩa vụ về thuế, bảo hiểm, môi trường, có nhiều đóng góp cho an ninh xã hội và hỗ trợ phát triển cộng đồng trên toàn quốc.

THACO luôn xác định giữ vững mục tiêu đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp và phân phối ô tô tại Việt Nam, đồng thời mở rộng thị trường trong khu vực ASEAN, tăng cường hợp tác quốc tế nhằm lựa chọn công nghệ phù hợp, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, tao nền tảng để phát triển thành tập đoàn công nghệ đa ngành, nâng cao năng lực cạnh tranh nhằm vươn tới vị trí hàng đầu khu vực. 

Là doanh nghiệp tư nhân do ông Trần Bá Dương sáng lập, sau hơn 20 năm hoạt động, THACO đã tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu trong sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện phụ tùng: với xe du lịch là các thương hiệu Kia (Hàn Quốc), Mazda (Nhật), Peugeot (Pháp),  xe tải là Mitsubishi Fuso (Nhật), xe bus là Mercedes-Benz (Đức), và mini bus là Iveco Daily (châu Âu). Ngoài ra, THACO là nhà phân phối độc quyền xe du lịch thương hiệu BMW và MINI, xe mô tô phân khối lớn BMW Motorrad. Hệ thống phân phối ô tô của THACO đã bao phủ khắp các tỉnh thành toàn quốc, với hơn 300 showroom, đại lý và điểm bán hàng. THACO đã xuất khẩu một số dòng xe du lịch Kia sang Myanmar và Thái Lan, hiện nay đang hướng đến cung cấp cho thị trường Myanmar tất cả các sản phẩm Kia do THACO sản xuất tại Khu Công nghiệp Thaco Chu Lai, tỉnh Quảng Nam. 

Cảng Chu Lai 

Xe bus thương hiệu THACO cũng đã được xuất khẩu sang các thị trường khu vực như Philippines và Thái Lan. Thaco Chu Lai đã có tên trên bản đồ sản xuất lắp ráp ô tô của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, với tỷ lệ nội địa hóa cao nhất Việt Nam và được xem là Trung tâm Công nghiệp ô tô tập trung có quy mô lớn nhất cả nước và thuộc hàng đầu trong khu vực Asean.

Xe Bus Thaco thương hiệu Việt Nam xuất khẩu sang Philipines

THACO đã trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành trong đó ô tô và cơ khí là chủ lực; 2 lĩnh vực chính: nông lâm nghiệp và đầu tư xây dựng; 2 lĩnh vực hỗ trợ: logistics và thương mại dịch vụ. 

Trong nông nghiệp, sau khi hợp tác với Hoàng Anh Gia Lai về lĩnh vực trồng trọt, Thaco tiếp tục hợp tác với Công ty Hùng Vương về lĩnh vực chăn nuôi với định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao nhằm góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp đất nước, bao gồm phát triển cây ăn trái, chăn nuôi bò và heo, chế biến, sản xuất và cung ứng vật tư nông nghiệp, kinh doanh bao tiêu xuất khẩu. 

Với chiến lược phát triển đa ngành, dự kiến trong những năm tới THACO sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho nền kinh tế đất nước, tiếp tục là một trong những doanh nghiệp đóng thuế lớn nhất tại Việt Nam.