Công ty cổ phần Vàng Bạc Đá Quý HanaGold – Một trong những đơn vị tham gia Chương trình ươm tạo “Chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên sâu cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo” của NSSC

Công ty cổ phần Vàng Bạc Đá Quý HanaGold – Một trong những đơn vị tham gia Chương trình ươm tạo “Chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên sâu cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo” của NSSC

Câu chuyện khởi nghiệp

  Công ty cổ phần Vàng Bạc Đá Quý HanaGold được thành lập từ năm 2020, là doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực vàng bạc đá quý. Chúng tôi ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động kinh doanh trang sức với dự án tiên phong mang tên HanaGold.

  • Giới thiệu dự án

  Về thói quen tích trữ vàng:

  Khách hàng không mua được vàng với định lượng nhỏ như zem, ly, phân vàng, khó khăn khi số tiền nhỏ không đủ để mua được vàng.

  Chưa có nền tảng để khách hàng có thể tiếp cận một cách toàn diện các dịch vụ của tiệm kim hoàn như mua, bán, nhận vàng, cầm vàng… trên trực tuyến, khách hàng phải tốn thời gian và công sức, chi phí đi ra cửa hàng.

  Hoá đơn chứng từ giấy mua bán gây khó khăn lưu giữ cho khách hàng, rủi ro làm giả chứng từ, hoá đơn cho tiệm vàng.

  Mua vàng số lượng lớn rủi ro về trộm cắp, lưu trữ tại nhà.

  Từ những vấn đề đó: Dựa trên nhu cầu và thói quen mua sắm vàng tích lũy, HanaGold đã phát triển thành ứng dụng – Mobile App để cách thức mua vàng nhanh hơn, đơn giản hơn và dễ dàng hơn.

  Giải pháp của dự án cho vấn đề đã chọn:

  HanaGold – Là ứng dụng chuyển đổi số đầu tiên trong ngành kim hoàn sử dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và kinh doanh vàng bạc đá quý tại Việt Nam.

  Ứng dụng HanaGold giúp mua bán vàng trở nên dễ dàng tiện lợi hơn:

  HanaGold cung cấp đầy đủ các tính năng tối ưu, từ mua bán, lưu trữ, chuyển đổi, gửi tặng cho đến tích lũy vàng. Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch và quản lý tài sản vàng của mình trên ứng dụng một cách tiện lợi.

  Ứng dụng cung cấp tính năng tra cứu tin tức giá vàng, thị trường và thông tin showroom HanaGold, giúp khách hàng cập nhật thông tin mới nhất.

  Ứng dụng HanaGold giúp việc tích lũy vàng dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi mang lại trải nghiệm mua bán tốt nhất cho khách hàng.

  Đầu tư, tích lũy với số vốn ban đầu chỉ 100.000 đ và nhận vàng vật chất tại cửa hàng của HanaGold hoặc tại chuỗi hệ thống đại lý nhượng quyền nơi gần nhất.

  Công nghệ chip NFC định danh đồng vàng và chống vàng giả của HanaGold.

  Giải pháp công nghệ chip NFC (Near Field Communication) định danh đồng vàng và chống vàng giả của HanaGold. Khách hàng có thể yên tâm mua vàng từ HanaGold, vì họ biết rằng sản phẩm được đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc, từng thông tin chi tiết được xác nhận thông qua hệ thống NFC.

  Công nghệ NFC cho phép xác minh đồng vàng và đảm bảo rằng những sản phẩm được giao dịch đều là thật, tránh các rủi ro liên quan đến hàng giả, giả mạo.

  Truy xuất thông tin nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức so với việc sử dụng các phương pháp truyền thống.

  Nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và gia tăng sự tin tưởng trong thị trường.

  Tính năng sản phẩm:

  Tiết kiệm thời gian: Người dùng có thể mua vàng bất cứ khi nào, tại bất cứ nơi đâu chỉ với smartphone

  Số vốn nhỏ: Chỉ với 100.000 đ người dùng có thể bắt đầu hành trình tích lũy vàng cho tương lai.

  Ứng dụng thân thiện: Dựa trên nhu cầu và thói quen mua sắm vàng tích lũy, HanaGold đã phát triển thành ứng dụng – mobile app để cách thức mua vàng nhanh hơn, đơn giản hơn và dễ dàng hơn cho người Việt.

  Bảo mật cao: sử dụng eKYC, Face ID/ Touch ID…

  Đối với sản phẩm đồng vàng vật lý: Thu đổi theo chính sách và giá vàng theo thời điểm thu đổi.

  Đối với sản phẩm trang sức: Bảo hành, sửa chữa, vệ sinh làm mới.

  Đối với khách hàng: Chăm sóc khách hàng thân thiết, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ mới.

  • Thông tin đội ngũ

  Hana Ngô – Nhà sáng lập, CEO: tốt nghiệp đại học chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh tại Đại học Cần Thơ

  Nguyễn Thị Cẩm Linh – Đồng sáng lập, COO

  Mr. Trung Hiếu – CTO

  • Kế hoạch phát triển

  Trở thành thương hiệu vàng quốc dân năm 2025

  • Thành tựu đạt được

  – Ứng dụng: Lên đến 100,000 lượt tải, hơn 55,000 khách hàng thường xuyên sử dụng ứng dụng HanaGold. Đây là con số ấn tượng, chứng tỏ sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng với các tính năng và dịch vụ HanaGold cung cấp.

  – Đội ngũ Đại sứ kinh doanh: HanaGold đã phát triển đội ngũ hơn 50 đại sứ kinh doanh trên 20 tỉnh thành khắp cả nước, là những người có tâm huyết và năng lực cao, giúp HanaGold lan tỏa thương hiệu và giới thiệu sản phẩm đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

  – Showroom: 04 showroom có mặt tại các thành phố lớn: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. Đây là những điểm giao dịch trực tiếp, giúp khách hàng có thể tham quan và nhận vàng vật lý từ HanaGold một cách nhanh chóng và tiện lợi.

  – Thu hút đầu tư: HanaGold đã nhận được sự quan tâm và đầu tư từ nhiều quỹ và cá nhân uy tín, với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 1.7 triệu USD. Trong đó có 1.000.000$ đầu tư từ Quỹ Heralding Capital, 500.000$ đầu tư từ Quỹ FundGo, trên 200.000$ từ các nhà đầu tư cá nhân. Đây là những nguồn lực quan trọng, giúp HanaGold có thể phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh.

  __Thảo Anh__

  Previous Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA – Một trong những đơn vị tham gia Chương trình ươm tạo“Chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên sâu cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo” của NSSC

  Leave Your Comment

  Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

  Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN

  BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

  39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Dịch vụ

  Thông tin khởi nghiệp

  Nhập email vào ô dưới để đăng ký nhận thông tin về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

  NSSC © 2022. All Rights Reserved