Công ty TNHH Công nghệ LC Việt Nam – Một trong những đơn vị tham gia Chương trình ươm tạo “Chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên sâu cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo” của NSSC

Công ty TNHH Công nghệ LC Việt Nam – Một trong những đơn vị tham gia Chương trình ươm tạo “Chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên sâu cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo” của NSSC

Câu chuyện khởi nghiệp

  Hiện nay, nhiều công ty cấp phát nước đang xem xét triển khai hệ thống đọc đồng hồ tự động (AMR) để giảm tải chi phí quản lý và tiết kiệm thời gian cũng như công sức của nhân viên. Trên thực tế, công nghệ AMR đã được ứng dụng trên toàn cầu, cho thấy tính hiệu quả và cấp thiết trong việc quản lý hệ thống nâng cao, tối ưu hóa và gia tăng trải nghiệm khách hàng.

  Và hệ thống này không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp, mà còn là sản phẩm phù hợp với các cá nhân, hộ gia đình. AMR có thể dễ dàng lắp đặt tại nhà riêng và kết nối với điện thoại thông minh, giúp các chủ hộ dễ dàng theo dõi chỉ số nước cập nhật hàng tháng, những biến đổi bất thường để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhất.

  Máy đo chỉ số thông minh LC- MMM (Multi Meter Machine) được sáng chế bởi Công ty TNHH Công nghệ LC Việt Nam, là một giải pháp dựa trên nền tảng AMR đã thành công trong việc quản lý nước hiệu quả. Với vị trí quán quân giải thưởng Sao Khuê 2019 và ba năm có mặt trên thị trường, MMM đã dần khẳng định được vai trò không thể thiếu, góp phần giảm tải gánh nặng tài chính cho rất nhiều doanh nghiệp cấp nước nói chung và hộ gia đình đình nói riêng.

  • Giới thiệu dự án

  Nước không hiệu quả, quản lý và kiểm soát năng lượng, nước, lãng phí năng lượng. Không thể dự đoán nhu cầu năng lượng nước trong tương lai để tối ưu hóa nguồn tài nguyên. Không thể dựa vào dữ liệu tiêu thụ năng lượng và nước để biết liệu việc tưới tiêu và xử lý có đúng và đủ hay không.

  Đồng hồ đo tiện ích truyền thống cho phép các tiện ích tiện ích ghi lại lượng tiện ích mà một hộ gia đình hoặc một ngành tiêu thụ và lập hóa đơn cho phù hợp. Chúng không mang lại bất kỳ lợi ích nào về mặt phân tích phòng ngừa hoặc đo từ xa. Hơn nữa, những đồng hồ đo này không có khả năng đáp ứng các chính sách phát triển bền vững được đưa ra nhằm giảm lãng phí và ô nhiễm tiện ích. Kết hợp với năng lực IoT, máy đo đa năng là bản cập nhật của các đồng hồ đo tiện ích thông thường. Nó đo lường và mô tả khối lượng tiện ích được sử dụng bởi một cá nhân hoặc doanh nghiệp và gửi trực tiếp đến nhà cung cấp tiện ích. Nó cũng có thể đo các thông số khác mà đồng hồ đo truyền thống không thể thực hiện được, như nhiệt độ và lưu lượng của các tiện ích trong đường ống. Các thông số sau khi được theo dõi và thu thập sẽ được phân tích thông qua chức năng tính toán và truyền đến nền tảng tập trung. Máy đo đa năng cũng có khả năng chia sẻ thông tin về tình trạng và hiệu suất của nó. Ví dụ: đồng hồ sẽ cảnh báo các tiện ích nếu độ chính xác của nó giảm hoặc nếu nó ngừng đếm. Máy đo đa năng là một thiết bị cải tiến giúp đo lường, phân tích và truyền đạt dữ liệu liên quan đến tiện ích.

  Ứng dụng công nghệ Nhận dạng ký tự quang học (OCR) để chuyển ảnh các chỉ tiêu cần thiết thành số và gửi số liệu đó về trạm trung chuyển (Gateway) bằng sóng vô tuyến chuyên dụng là dải tần chưa cấp phép dưới 1 GHz, sau đó truyền về trung tâm (Server) bằng sóng vô tuyến chuyên dụng. Giao thức MQTT bằng sóng vô tuyến dưới dạng 3G/4G hoặc wifi hoặc dây LAN. Dữ liệu thu thập từ thiết bị đo sẽ được xử lý và hiển thị trên website bằng thuật toán và trí tuệ nhân tạo (AI), do đó cả nhà cung cấp và khách hàng đều có thể truy cập để theo dõi lượng lượng nước tiêu thụ, nhờ đó giúp người dùng thuận tiện và phát hiện kịp thời hơn nếu có rò rỉ, lãng phí nước. Dựa trên nền tảng lõi vi xử lý Arm® Cortex®-M4 32-bit RISC, sản phẩm được thiết kế với kịch bản riêng thuật toán giúp giảm giá nhưng tăng tính linh hoạt. Thuật toán đọc, gửi và phân tích dữ liệu do nhóm đề xuất có thể giúp duy trì tuổi thọ pin của sản phẩm lên tới 5 năm, tương đương với quy định hiện hành về kiểm định đồng hồ nước của Bộ Công nghiệp Khoa học và Công nghệ (5 năm một lần) và để giải quyết vấn đề năng lượng vốn là vấn đề chính của hệ thống phần cứng hiệu năng tính toán cao. Thiết kế của một tiện ích bổ sung có ưu điểm là dễ tháo lắp, rẻ hơn so với can thiệp hoặc thay thế đồng hồ đo. Hơn nữa, các thiết bị đọc thông số và cổng đều được nhóm tự thiết kế nên việc kiểm soát chi phí thiết bị và điều chỉnh các thiết kế khác nhau có thể chủ động. Hiện nay, chưa có thiết bị nào có thể đọc được tất cả các chỉ báo nước, chỉ báo điện, chỉ báo gas trên tất cả các đồng hồ đo hiện có mà không ảnh hưởng đến đồng hồ đo dòng điện.

  • Thông tin đội ngũ

  Nguyễn Thành Công – Nhà sáng lập, Kỹ sư

  Trần Thị Bích Ngọc – Đồng sáng lập, COO

  Khuất Bá Hà – Đồng sáng lập, Kỹ sư phần mềm

  Nguyễn Văn Dũng – Đồng sáng lập, Kỹ sư phần cứng

  Trần Kỳ Quang – Đồng sáng lập, Kỹ sư phần mềm

  Phạm Triệu – Đồng sáng lập, Phát triển kinh doanh

  • Kế hoạch phát triển

  Sản xuất, phân phối thiết bị:

  – 1000 chiếc trong 6 tháng tới

  – 5000 chiếc trong 12 tháng tới

  – 10000 chiếc trong 24 tháng tới

  • Thành tựu đạt được

  – Chứng nhận từ CSIP cho chương trình “Cánh én kiên cường – Vượt bão going”

  – Được tuyển chọn trong 150 startup tham dự chương trình X PITCH 2021, chương trình thường niên được tổ chức ở Châu Á

  __Thảo Anh__

  Previous Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia mở đơn đăng ký hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2023

  Leave Your Comment

  Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

  Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN

  BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

  39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Dịch vụ

  Thông tin khởi nghiệp

  Nhập email vào ô dưới để đăng ký nhận thông tin về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

  NSSC © 2022. All Rights Reserved