CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH ỐNG HÚT CỎ SẬY THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG MANA.ST – Một trong những đơn vị tham gia Chương trình ươm tạo “Chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên sâu cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo” của NSSC

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH ỐNG HÚT CỎ SẬY THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG MANA.ST – Một trong những đơn vị tham gia Chương trình ươm tạo “Chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên sâu cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo” của NSSC

Câu chuyện khởi nghiệp

  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH ỐNG HÚT CỎ SẬY THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG MANA.ST một trong những công ty chuyên sản xuất và cung cấp các giải pháp thân thiện với môi trường với những đặc tính tuyệt vời từ cây sậy. Công ty hoạt động trong ba lĩnh vực chính: Sản xuất, Nông nghiệp và Môi trường. Tầm nhìn của công ty bao gồm các lĩnh vực để thúc đẩy các hoạt động bền vững, sản phẩm thân thiện với môi trường và góp phần tạo ra một môi trường sạch hơn và xanh hơn thông qua việc tạo ra việc làm với thu nhập ổn định cho những người nghiện ma túy đồng thời giáo dục họ để nâng cao trình độ học vấn.

  • Giới thiệu dự án

  Vấn đề 1: Thách thức rác thải nhựa

  Ngân hàng Thế giới đã công bố báo cáo “Hướng tới lộ trình quốc gia về nhựa dùng một lần tại Việt Nam: Chiến lược và lựa chọn để giảm thiểu các loại nhựa dùng một lần ưu tiên” vào ngày 25 tháng 7 năm 2022. Theo báo cáo, Việt Nam thải ra khoảng 3,1 triệu tấn chất thải nhựa ra đất mỗi năm. Trong số này, ít nhất 10% được quản lý không đúng cách và rò rỉ vào các tuyến đường thủy, góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong năm quốc gia gây ô nhiễm nhựa hàng đầu trên các đại dương trên thế giới. Nếu không có sự thay đổi đáng kể nào, lượng rò rỉ rác thải nhựa có thể tăng hơn gấp đôi vào năm 2030, theo kịch bản thông thường được nêu trong báo cáo.

  Vấn đề 2: Tỷ lệ tái nghiện gia tăng

  Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, hiện nay trên địa bàn thành phố có khoảng 13.000 người nghiện ma túy đang cai nghiện và sinh sống. Đáng báo động, hơn 78% trong số này đối mặt với nguy cơ tái nghiện, chủ yếu do gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm khi tái hòa nhập xã hội. Nhiều người nghiện ma túy chỉ có trình độ học vấn phổ thông THCS (cấp 2) do bỏ học từ sớm, cộng thêm thiếu kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, khiến khả năng tìm việc càng trở nên khó khăn. Tỷ lệ thất nghiệp cao trong nhóm người từng nghiện ma túy đặt ra mối đe dọa tiềm ẩn đến an ninh xã hội trong tương lai.

  Vấn đề 3: Thu nhập thấp của nông dân

  Thu nhập từ trồng trọt hiện nay không đủ trang trải chi phí sinh hoạt cơ bản của người nông dân. Hệ quả là diện tích đất bỏ hoang ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó, tình trạng nông dân bỏ nghề ngày càng nhiều cũng là một thách thức đối với an ninh lương thực. Theo báo cáo năm 2020, thu nhập trung bình hàng tháng của nông dân Việt Nam chỉ đạt khoảng 3,6 triệu đồng.

  SẢN PHẨM

  – Trà sậy:

  Rễ và lá sậy có thành phần dược lý phong phú, bao gồm pentosan, cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà sậy có đặc tính giúp an thần, thanh lọc cơ thể, lợi tiểu,…

  Trà bổ thận đặc biệt giúp tăng cường lưu lượng máu đến thận, cải thiện hệ bài tiết, ngăn ngừa huyết áp và các vấn đề tim mạch, đồng thời thúc đẩy thư giãn.

  – Ống hút sậy:

  Ống hút sậy là một lựa chọn thay thế tuyệt vời và bền vững cho ống hút nhựa dùng một lần với giá cả phải chăng. Dưới đây là những tính năng và lợi ích chính của chúng:

  Được làm hoàn toàn từ cây sậy, đảm bảo không chứa nano plastic.

  Không có mùi vị, cho phép sử dụng với bất kỳ loại đồ uống nào mà không làm thay đổi hương vị.

  Có nhiều kích cỡ khác nhau, bao gồm kích cỡ XL phù hợp với trà sữa.

  Giữ nguyên hình dạng ngay cả khi sử dụng với nước nóng, phù hợp với đồ uống nóng.

  Bền, có thể dùng với đồ uống đá mà không bị mềm hoặc mất chức năng.

  Được thiết kế bởi thiên nhiên, mỗi ống hút đều có hoa văn độc đáo, tạo thêm tính thẩm mỹ cho trải nghiệm uống.

  Thời hạn sử dụng lâu, ít nhất 1 năm.

  Dễ bảo quản, chỉ cần tối thiểu diện tích.

  Nhiều lựa chọn bao bì linh hoạt.

  Cung cấp tùy chọn cá nhân hóa để phục vụ nhu cầu thương hiệu hoặc quảng cáo cụ thể. Bằng cách sử dụng ống hút sậy, người tiêu dùng có thể góp phần giảm thiểu rác thải nhựa đồng thời tận hưởng trải nghiệm uống bền vững và thân thiện với môi trường.

  – Tín dụng carbon từ đồng cỏ sậy:

  Cây sậy có quá trình trao đổi chất axit Crassulacean (CAM), một con đường trao đổi chất độc đáo giúp chúng tiêu thụ một lượng oxy tối thiểu vào ban ngày và giải phóng oxy vào ban đêm.

  Về khí thải methane, các hệ sinh thái do sậy thống trị cho thấy lượng khí thải cao nhất vào mùa xuân và đầu mùa hè. Điều này được cho là do sự kết hợp của mực nước ngầm cao và sự phong phú của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Nghiên cứu của Brix et al. năm 2001 cho thấy các vùng đất than bùn ở vùng ôn đới với mực nước cao hơn -20 cm và có các loài thực vật cụ thể thải ra trung bình 170 kg methane trên một ha mỗi năm. Hệ số phát thải methane này tương đương với khoảng 4 tấn CO2 tương đương trên một ha mỗi năm, theo Couwenberg năm 2009.

  • Thông tin đội ngũ

  Hoàng Xuân Đức – CEO: Cử nhân tiếng Hàn và Quản trị Kinh Doanh, Đại học Kyung Hee – Hàn Quốc

  Đinh Thuý Phương – Giám đốc xuất khẩu: Thạc sĩ Quản trị Marketing, Đại học Northampton – Vương quốc Anh

  Nguyễn Thị Nga – Production: Cử nhân Khoa học Cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

  Nguyễn Thị Thu Huyền – Marketing: Cử nhân Quản trị Kinh Doanh, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Việt Nam

  • Kế hoạch phát triển

  2023: Tìm kiếm nguồn vốn từ quỹ đầu tư hoặc nhà đầu tư thiên thần

  2024: Xây dựng cơ sở sản xuất đạt chuẩn ISO

  • Thành tựu đạt được

  – Giải Nhất đồng đội APEC SLP 2022 tổ chức tại Thái Lan

  – Quán quân Quốc tế Dự án vì Cộng đồng xuất sắc nhất năm tại International Excellence Awards (là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam)

  – Giải 3 Cuộc thi Tìm kiếm mô hình kinh doanh giảm thiểu rác thải nhựa thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn PlastInovation 2022

  – Top 10 cuộc thi Climate Launch Pad 2022 (Khởi nghiệp kinh doanh xanh toàn cầu 2022)

  – Top 10 Blue Venture Award mùa thứ 4

  – Top 7 STK – TECHFEST 2021

  – Top 100 Shark Tank seasons 4 & 5.

  __ Thảo Anh__

  Previous Công ty cổ phần Vàng Bạc Đá Quý HanaGold – Một trong những đơn vị tham gia Chương trình ươm tạo “Chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên sâu cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo” của NSSC

  Leave Your Comment

  Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

  Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN

  BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

  39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Dịch vụ

  Thông tin khởi nghiệp

  Nhập email vào ô dưới để đăng ký nhận thông tin về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

  NSSC © 2022. All Rights Reserved