Thông cáo báo chí “Cuộc thi Khởi nghiệp Tạo tác động xã hội Toàn quốc năm 2023″

Thông cáo báo chí “Cuộc thi Khởi nghiệp Tạo tác động xã hội Toàn quốc năm 2023″

Nhằm thực hiện sứ mệnh khuyến khích và hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tạo tác động xã hội, giải quyết các thách thức xã hội và môi trường, làng Công nghệ Tạo tác động xã hội (Social Impact Village), Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC), Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo xã hội Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Viện Kinh tế và Pháp luật quốc tế cùng Campus K Ventures phối hợp tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp tạo tác động xã hội Toàn quốc 2023- SOCIAL IMPACT INNOVATION“. Đây là sân chơi cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có những ý tưởng, dự án sáng tạo mới có giá trị kinh tế đồng thời tạo những tác động tích cực tới xã hội và môi trường.

Tiếp nối thành công của chuỗi chương trình kết nối Việt – Hàn và cuộc thi khởi nghiệp về môi trường –  Green Start-up Bootcamp 2021, Cuộc thi Khởi nghiệp tạo tác động xã hội Toàn quốc 2023 – SOCIAL IMPACT INNOVATION” sẽ giúp hiện thực hóa những mục tiêu tạo ra các nhà khởi nghiệp trẻ, các doanh nghiệp khởi nghiệp; hỗ trợ không gian giao lưu và thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chia sẻ xu hướng khoa học- công nghệ trên thế giới. Đồng thời, cuộc thi góp phần phát triển một hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam năng động với các nhà khởi nghiệp có khả năng chinh phục các đỉnh cao công nghệ nhưng cũng trở thành lực lượng góp phần gìn giữ các giá trị xã hội. Qua cuộc thi, các ý tưởng khởi nghiệp sẽ được hỗ trợ từng bước, “chắp cánh” để đi vào triển khai trong thực tiễn đời sống.

Cuộc thi năm nay được tổ chức dưới sự phối hợp của Làng Tạo tác động xã hội trực thuộc TECHFEST, Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC), Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo xã hội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Viện Kinh tế và Pháp luật quốc tế cùng Campus K Ventures. Với sự hiện diện của các chủ thể chính trong hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, Ban tổ chức mong muốn tạo sự hỗ trợ toàn diện nhất cho các ý tưởng khởi nghiệp thông qua các hoạt động đào tạo – huấn luyện, từ xây dựng ý tưởng tới thương mại hóa sản phẩm – công nghệ đến kết nối đầu tư trong nước và quốc tế. Cuộc thi cũng nhận được sự hỗ trợ từ nhiều vườn ươm, các viện và trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp, các công ty đầu chuỗi là các đơn vị đồng hành. Một phần không thể thiếu là sự hỗ trợ của các đơn vị truyền thông lớn như VTV1, VTC, Đài Truyền hình Hà Nội,..

Điểm mới và là điểm nhấn của Cuộc thi là sự mở rộng các chủ đề, kết nối quốc tế Việt Nam – Hàn Quốc thông qua Business Link và thêm nhiều giải Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cho dành cho các bạn trẻ với niềm đam mê và trách nhiệm đối với xã hội. Bên cạnh đó, Ban Tổ Chức cũng như các chuyên gia của Cuộc thi sẽ đồng hành cùng các dự án tiềm năng trong việc phát triển, hiện thực hoá ý tưởng cũng như hỗ trợ trong hành trình gọi vốn và chinh phục các nhà đầu tư.

Social Impact Innovation 2023 sẽ được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, dự kiến thời gian từ tháng 2/2023 đến tháng 3/ 2023, gồm 3 vòng: Tiếp nhận Hồ sơ; Bootcamp và Pitching Day.

Đội quán quân sẽ có cơ hội hợp tác với các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp, các nhà đầu tư và nhiều doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực, tham gia vào hệ sinh thái Khởi nghiệp Campus K Ventures. Các nhà vô địch cũng có cơ hội được gọi vốn trước hàng chục quỹ đầu tư tham gia chương trình và nhận được sự hỗ trợ của Campus K Ventures đối với hồ sơ trong các vòng gọi vốn tiếp theo. Sản phẩm của đội chiến thắng cũng sẽ được xuất hiện trên các kênh truyền hình, các sự kiện, triển lãm trong nước và quốc tế, để nhận được nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, Business Tour Việt Nam – Hàn Quốc giúp các đội tham gia có cơ hội gặp gỡ các lãnh đạo thành phố Seoul, Trung tâm khởi nghiệp Seoul, Cơ quan xúc tiến Thương mại Hàn Quốc, Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc, và các doanh nghiệp cùng lĩnh vực. Đây chính là phần thưởng dành cho những ý tưởng xuất sắc nhất.

Cuộc thi là dịp để các đối tác thực hiện chương trình, các doanh nghiệp giao lưu, kết nối quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình thông qua các hình thức tài trợ và đồng hành cùng Ban tổ chức cuộc thi.

Thông tin chi tiết về cuộc thi sẽ được công bố trong buổi họp báo vào ngày 11/2/2023.  Các đội thi và quý đối tác quan tâm tới cuộc thi có thể liên hệ với ban tổ chức qua địa chỉ email: info@campus.vn , số điện thoại 033 633 8978 (Ms. Hải Anh)

 hoặc tại các địa chỉ Trung tâm Khởi nghiệp và sáng tạo xã hội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và Campus K Cowork, tầng 15 tháp B, toà nhà Sông Đà, Phạm Hùng, Hà Nội

Previous Chúc mừng năm mới 2023

Leave Your Comment

Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Dịch vụ

Thông tin khởi nghiệp

Nhập email vào ô dưới để đăng ký nhận thông tin về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

NSSC © 2022. All Rights Reserved