Kết thúc khóa đào tạo chuyển giao chương trình ươm tạo từ Singapore: “Nâng cao năng lực vận hành và quản lý chương trình ươm tạo tại trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp”

Kết thúc khóa đào tạo chuyển giao chương trình ươm tạo từ Singapore: “Nâng cao năng lực vận hành và quản lý chương trình ươm tạo tại trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp”

Trung tâm Hỗ trở khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) đã tổ chức thành công khóa đào tạo chuyển giao chương trình ươm tạo từ Singapore “Nâng cao năng lực vận hành và quản lý chương trình ươm tạo tại Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp” (chương trình nằm trong khuôn khổ của nhiệm vụ 844 thuộc đề án 844). Chương trình diễn ra từ ngày 06/4/2023 đến ngày 01/6/2023 đã chính thức khép lại, mang đến  những giá trị to lớn cho các học viên và cộng đồng khởi nghiệp. Đây là một bước quan trọng trong việc tạo đà phát triển bền vững cho hệ sinh thái khởi nghiệp và mối quan hệ giữa Việt Nam và Singapore.

Chương trình đạt được thành công lớn không thể thiếu sự đóng góp từ các chuyên gia tại Singapore và quốc tế. Nhờ sự dẫn dắt bởi các chuyên gia giảng dạy có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, các học viên được khám phá mô hình ươm tạo và khung chương trình, cách vận hành, nhận thức về vai trò của nền tảng công nghệ và mạng lưới trong quá trình đào tạo. Tập trung vào việc xây dựng khóa học ươm tạo hiệu quả và quản lý hoạt động, nội dung trong các buổi đào tạo đã trang bị học viên với các kỹ năng và kiến thức thiết yếu như lựa chọn mô hình ươm tạo, tận dụng và phối hợp nguồn lực, kết nối đối tác và quản lý dự án. Trong buổi học cuối cùng, Trung tâm Hỗ trở khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) có mời thêm một số chuyên gia trong nước uy tín như Ông Phạm Tuấn Hiệp, Giám đốc BK Holding chia sẻ quá trình cũng như kinh nghiệm của ông trong việc hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, cách vận hành một đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp.

Ông Lê Toàn Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trở khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) phát biểu gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các chuyên gia, khách mời và học viên tham gia khoá đào tạo chuyển giao chương trình ươm tạo từ Singapore. Khoá đào tạo chuyển giao chương trình ươm tạo từ Singapore “Nâng cao năng lực vận hành và quản lý chương trình ươm tạo tại Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp” trong khuôn khổ nhiệm vụ “Hỗ trợ phát triển trung tâm ĐMST, trung tâm khởi nghiệp ĐMST tại bộ, ngành, địa phương, tổ chức có tiềm năng phát triển khởi nghiệp ĐMST” thuộc Đề án hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) quốc gia năm 2025 của Bộ Khoa học và Công nghệ đã khép lại với những buổi học đầy bổ ích và lý thú.

Sau khóa học, các học viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về:

–         Vai trò của trung tâm ươm tạo khởi nghiệp;

–         Xác định được đối tượng chính cần được ươm tạo để phát triển khởi nghiệp;

–         Học hỏi về quy trình, mô hình hoạt động của trung tâm ươm tạo của Singapore và các nước trên thế giới;

–         Tìm hiểu về các đối tượng trong hệ sinh thái và khả năng kết nối, phối hợp tạo giá trị cho khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

Mặc dù do hoàn cảnh địa lý không cho phép, kinh phí tổ chức còn hạn hẹp nên khóa đào tạo phải diễn ra online qua nền tảng Zoom nhưng có thể nói chương trình đào tạo đã diễn ra vô cùng thành công.

Để có được kết quả đó là nhờ có sự tham gia tích cực, sự ủng hộ nhiệt tình của các chuyên gia quốc tế, khách mời và các anh chị học viên. Qua đây, Ban Tổ chức xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sự tri ân sâu sắc đến toàn thể các anh chị học viên đã tham gia khoá đào tạo rất nhiệt tình, tích cực và đầy trách nhiệm.

Ban tổ chức cũng tin và hy vọng rằng sẽ có cơ hội được tiếp tục hợp tác cùng quý chuyên gia, các vị khách mời, anh chị học viên trong những dự án tiếp theo.

Một lần nữa, kính chúc quý chuyên gia, các anh chị khách mời, học viên sức khoẻ và thành công!

Previous TOẠ ĐÀM

Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Dịch vụ

Thông tin khởi nghiệp

Nhập email vào ô dưới để đăng ký nhận thông tin về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

NSSC © 2022. All Rights Reserved