CEO 8x chia sẻ lý do mua xe điện: “Chọn VinFast VF 7 vì giá trị thực sự cao hơn giá thành sản phẩm”

CEO 8x chia sẻ lý do mua xe điện: “Chọn VinFast VF 7 vì giá trị thực sự cao hơn giá thành sản phẩm”

Nguyễn Hải Vũ – Giám đốc CTCP An Đạt Phát Sài Gòn là một trong những khách hàng tiên phong đặt cọc mẫu xe điện VF 7 của VinFast. Đề cao giá trị sử dụng và cảm xúc khi cầm lái, vị CEO tài năng thuộc thế hệ 8x khẳng định VF 7 là mẫu xe đáp ứng mọi tiêu chí mà một người năng động và cấp tiến cần, đó là sự thoải mái, phấn khích khi vận hành; tiết kiệm chi phí trong suốt quá trình sử dụng; và sự linh hoạt, tiện dụng trong mọi nhu cầu di chuyển.

CEO Nguyễn Hải Vũ chia sẻ nhiều suy nghĩ và câu chuyện thú vị về việc thay đổi thói quen, nhu cầu mua xe của những người trẻ năng động, thành đạt và cấp tiến hiện nay.

3 YẾU TỐ LÀM NÊN GIÁ TRỊ CỦA VF 7

Trước khi đặt cọc VF 7, anh đã từng sử dụng mẫu xe điện nào của VinFast chưa và đâu là lý do anh quyết định lựa chọn mẫu xe này?

Tôi chưa từng đi xe VinFast. Không ai trong gia đình tôi, công ty tôi sở hữu xe ô tô điện VinFast và đây là lần đầu tiên tôi đặt cọc một chiếc xe điện. Đặc biệt hơn nữa khi đây là món quà mà tôi mua để dành tặng vợ, dù có thể mình sẽ là tài xế chính (cười). Lý do tôi chọn mua mẫu xe này đơn giản là vì tôi đã thích xe điện từ lâu nhưng chỉ đến khi VF 7 ra mắt, tôi mới tìm được mẫu xe thực sự phù hợp với mình.

Điểm nào ở VF 7 làm anh thích đến vậy?

Khi VF 7 còn là bản concept, cả tôi và vợ đã mê kiểu dáng thể thao và phần đuôi xe thực sự khác biệt so với những mẫu xe khác trên thị trường. VF 7 là mẫu xe mà nhìn vào người dùng sẽ thấy sự hài hòa và bị ấn tượng ngay lập tức. Không có một chút do dự nào trong suy nghĩ của vợ chồng tôi khi đánh giá vẻ đẹp của VF 7. Sau đó, tôi có dịp được thử ngồi VF 7 thì lại càng khoái hơn, và thấy đó là quyết định đúng.

A black car on a road

Description automatically generated

Thiết kế của VF 7 được lấy cảm hứng từ phi thuyền không gian, đậm chất thể thao và công nghệ

Anh có thể chia sẻ cảm giác khi lần đầu ngồi lên xe và trải nghiệm VinFast VF 7?

Cảm giác đầu tiên là êm ái, không khác gì chiếc Mercedes GLC 200 trước đó của tôi. Cảm giác đi qua gờ giảm tốc mà êm ru. Tôi vẫn nhớ hôm ấy tôi thử xe cùng một vị khách hàng khác. Tôi ngồi trong xe cảm nhận rõ chiếc VF 7 lướt đi với tốc độ cao mà không hề rung lắc, cách âm rất tốt.

Vợ anh nghĩ sao khi anh quyết định mua chiếc xe này?

Vợ tôi rất ủng hộ. Về quan điểm, tôi không rõ người khác ra sao nhưng với tôi, lựa chọn một chiếc xe là vì giá trị sử dụng của chiếc xe ấy và VF 7 hoàn toàn đáp ứng nhu cầu này. Vợ tôi cũng hoàn toàn chia sẻ quan điểm này với tôi.

Cụ thể hơn, tôi cho rằng một chiếc xe phải đáp ứng ít nhất 3 yếu tố: 1 là sự thoải mái, 2 là tiết kiệm và 3 là sự linh hoạt, tiện dụng. VF 7 khiến tôi thấy thoải mái ngay từ lần đầu tiên ngồi thử. Đây cũng là chiếc xe vận hành linh hoạt, khi vô lăng có thể quay được 2,5 vòng, hơn hẳn những chiếc xe xăng mà tôi đã trải nghiệm. Vì thế, VF 7 có thể phù hợp với nhiều dạng địa hình khác nhau, đặc biệt là rất linh hoạt trong phố.

The interior of a car

Description automatically generated

Nội thất “Vũ trụ phi đối xứng” của VF 7 được thiết kế bởi studio hàng đầu thế giới Torino Design

XE ĐIỆN TIẾT KIỆM GẤP 4 LẦN XE XĂNG

Vậy còn yếu tố tiết kiệm, anh đã so sánh VF 7 với các mẫu xe khác trước khi quyết định đặt cọc chưa?

Chắc chắn rồi. Đặc thù công việc của tôi là phải di chuyển nhiều và thường xuyên giữa các tỉnh, trung bình khoảng 60.000 km mỗi năm. Trước đây, tiền xăng mỗi năm tôi phải chi là khoảng 100-120 triệu đồng. Chuyển sang VF 7, tôi ước tính chi phí năng lượng cho quãng đường tương đương chỉ khoảng 30 triệu đồng, tức là chỉ bằng khoảng 1/3 hoặc 1/4 so với xe xăng.

Là một người thành đạt trong công việc, anh có thể lựa chọn xe của bất cứ hãng nào, vì sao anh lại chọn xe điện VinFast?

Trước tiên, tôi chọn xe điện vì thực sự muốn góp phần bảo vệ môi trường. Hiện nay, tôi đang dùng một chiếc xe đạp điện hàng ngày để di chuyển từ nhà tới nơi tập thể thao. Từ nhà tôi ra chỗ tập phải đi qua 3 điểm dừng đèn giao thông. Mỗi lần dừng xe phía sau dàn ô tô xăng, tôi luôn có cảm giác như đang có một chiếc nồi hơi ở phía trước mặt mình, vô cùng ngột ngạt. Đó là lý do từ lâu tôi đã muốn một chiếc ô tô điện.

Với VinFast, tôi thấy được sự tâm huyết và nghiêm túc trong làm xe của hãng những năm qua, lại là thương hiệu Việt đang nỗ lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế, nên tôi quyết định ủng hộ. Tôi chưa sở hữu xe điện nhưng có nhiều bạn bè đã dùng xe VinFast, mọi người đều thừa nhận xe điện VinFast tốt và có nhiều ưu điểm hơn xe xăng, từ sức mạnh động cơ, sự linh hoạt và tiết kiệm khi vận hành, nên tôi rất yên tâm và tự tin khi lựa chọn.

Anh có từng nghe thấy phản ánh về việc xe điện VinFast còn phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng không và anh nghĩ sao về vấn đề này?

Thực tế, rất nhiều ý kiến trên mạng xã hội có góc nhìn thiếu khách quan. Tôi muốn có cái nhìn chính xác từ góc độ người sử dụng thực tế và trải nghiệm hàng ngày nên quyết định mua VF 7.

Tuy nhiên, qua quan sát thì tôi thấy xe điện VinFast đang được hoàn thiện tốt hơn từng ngày, đặc biệt là về phần mềm. Phải công bằng mà nói, là dân kỹ thuật được đào tạo chính quy tại Đại học Bách Khoa, tôi rất hiểu việc phát triển một sản phẩm công nghệ cao như xe điện khó khăn như thế nào, và tôi luôn ủng hộ sự nỗ lực của những kỹ sư người Việt Nam. Sản phẩm lỗi phần mềm, VinFast đã rất cầu thị, nhận lỗi và khắc phục rất nhanh. Đó là điểm tôi đánh giá rất cao! Các dòng xe VF e34, VF 8 và VF 9 đều đã ổn định hơn rất nhiều về phần mềm. Còn về phần cứng thì tôi đánh giá VinFast đã đầu tư rất nghiêm túc và chuyên nghiệp nên không có bất cứ băn khoăn gì.

Riêng với VF 7, sau khi nhận xe và trải nghiệm, tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn với bạn về những cảm nhận thực tế của mình. Tuy nhiên, nếu thấy ổn, có thể tôi sẽ sắm thêm các mẫu xe điện VinFast khác như VF 5, VF 6 cho đội ngũ quản lý dưới quyền của tôi.

A red car parked on a blue carpet outside a building

Description automatically generated

Khách hàng tiên phong đặt cọc VF 7 trước ngày 31/12/2023 được giảm trực tiếp 30 triệu đồng

Một số người muốn chuyển đổi sang xe điện vẫn còn băn khoăn về vấn đề sạc điện, với anh thì sao?

Cá nhân tôi thì thấy không vấn đề gì. Tất nhiên khi sử dụng phương tiện mới thì phải có cách dùng, thói quen mới. Giống như khi ta đi xe máy thì không cần phải nghĩ về trạm thu phí, chỗ đỗ xe, nhưng đi ô tô thì mặc định ta phải tính toán trước những vấn đề ấy. Với xe điện cũng giống như vậy. Khi sử dụng thì phải quen với việc tính toán quãng đường, trạm sạc. Đó là việc hoàn toàn bình thường!

Phải khẳng định lại rằng việc tôi chấp nhận thay đổi thói quen cũ, làm quen với cách sử dụng xe điện không phải chỉ vì yêu nước hay ủng hộ doanh nghiệp Việt như nhiều người vẫn nói. Tôi chọn VF 7 vì giá trị thực sự của xe đang cao hơn so với giá thành sản phẩm. Bên cạnh đó, dùng xe điện còn góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường và mang lại một môi trường sống trong lành, tốt đẹp hơn cho những người xung quanh, nên tôi tin sẽ ngày càng nhiều người trẻ, cấp tiến chuyển sang sử dụng xe điện trong thời gian tới.

Xin cảm ơn anh!

Previous Khai mạc chuỗi sự kiện Techfest Bình Phước 2023

Leave Your Comment

Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Dịch vụ

Thông tin khởi nghiệp

Nhập email vào ô dưới để đăng ký nhận thông tin về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

NSSC © 2022. All Rights Reserved