footer_logo
Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

Lab2Market – chương trình ươm tạo đầu tiên ở Việt Nam thương mại hóa sáng chế trong trường đại học

Lab2Market – chương trình ươm tạo đầu tiên ở Việt Nam thương mại hóa sáng chế trong trường đại học

Lab2Market là chương trình ươm tạo đưa sáng chế ra thị trường được sự phối hợp tổ chức của Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK Holdings), Quỹ BK FUND của Đại học Bách khoa Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC), Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Thụy Sỹ (Swiss EP).

Các quốc gia hiện nay luôn thúc đẩy đổi mới sáng tạo, sáng chế của các nhà nghiên cứu, bởi sáng chế là tài sản trí tuệ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, năng lực cạnh tranh. Do đó. Trường đại học là nơi tập hợp nguồn lực nghiên cứu lớn. Nhiều năm nay, các trường đại học cũng đã chú trọng đầu tư nguồn lực con người và tài chính vào các hoạt động nghiên cứu. Tuy nhiên, sản phẩm của các phòng nghiên cứu thường khó tìm được “tiếng nói chung” với thực tế của thị trường bởi các nhà nghiên cứu thường tập trung phát triển sản phẩm thay vì lắng nghe và tìm hiểu nhu cầu của thị trường.

Chương trình Lab2Market chính là thể hiện sự cam kết đồng hành cùng các nhà nghiên cứu đưa sáng chế “chung tiếng nói” với thị trường. Chương trình đầu tiên sẽ được bắt đầu từ tháng 7/2021

Tham gia chương trình, các nhà nghiên cứu sẽ được đồng hành giải quyết những thử thách về việc nhận diện thị trường mục tiêu, xác định vị thế cạnh tranh, xác định mô hình kinh doanh tối ưu, nâng cao năng lực tiếp thị và bán hàng của đội nhóm, định giá, hoàn thiện hồ sơ gọi vốn và tiếp cận nhà đầu tư tiềm năng. Cụ thể, Lab2Market sẽ mang lại những kết quả sau cho các nhóm nghiên cứu:

Cơ hội đầu tư từ BK FUND, Javis Venture, và 5 nhà đầu tư thiên thần: 20.000 đến 50.000 USD.

– Kết nối với vườn ươm ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,  Nhật Bản và Hàn Quốc.

– Tăng doanh số và phát triển năng lực tiếp thị bán hàng của đội nhóm.

– Cố vấn bởi 5 quỹ đầu tư, 10+ doanh nhân thành đạt.

– Tiếp cận 6 chủ đề thương mại hóa, 6 chuyến đi thực tế.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

vi Vietnamese
X