Hộp điều khiển thu phát truyền thanh (IOT-Broadcasting)

Giảm chi phí đầu tư về mặt tài chính cho UBND xã, đối với Truyền thanh không dây. Do không cần phải đầu tư trụ Anten, hệ thống chống sét. Bộ máy phát sóng FM. Đối với Truyền thanh có dây phải đầu tư máy tăng âm. hệ thống bị giới hạn về khoảng cách địa lý.

Hộp điều khiển thu phát truyền thanh (IOT-Broadcasting) giúp:

Giảm chi phí đầu tư về mặt tài chính cho UBND xã, đối với Truyền thanh không dây. Do không cần phải đầu tư trụ Anten, hệ thống chống sét. Bộ máy phát sóng FM. Đối với Truyền thanh có dây phải đầu tư  máy tăng âm. hệ thống bị giới hạn về khoảng cách địa lý.

Sản phẩm có thể áp dụng được cho các huyện đảo, các huyện miền núi, các nhà xưởng của xí nghiệp, các kho bãi lớn, các nhà hàng khách sạn qui mô lớn hoặc các khu Resort. Các bệnh viện, trường học ở các huyện vùng sâu. Do một điểm chính của trường có nhiều điểm phụ cách xa từ 5 đến 7km. Vì hệ thống tại một thời điểm có thể thông báo với nội dung khác nhau đến nhiều nơi.

Hệ thống truyền thanh có dây hiện tại khoảng cách kéo dây từ UBND xã đến các cụm loa không được xa. Hệ thống FM khi phát không biết được các cụm loa có nhận được tín hiệu không, do không có sự phản hồi từ cụm loa về người trực phát sóng. Hệ thống này giúp người làm công tác truyền thanh của xã biết được từng cụm loa có nhận được tín hiệu.

Ở các xã, Phường trong nội ô của đô thị, hệ thống này sẽ đi cùng với Camera quan sát nên giá thành đầu tư trọn gói hệ thống 2 trong 1 này với chi phí thấp.

Có thể áp dụng hệ thống phát sóng tự động từ đài truyền thanh huyện, thị, thành đến các trạm truyền thanh xã thông qua hệ thống mạng internet.

Do đường truyền họp trực tuyến từ huyện xuống các xã được cấu hình theo mạng nội bộ. Nên có thể  Hộp điều khiển thu phát truyền thanh hoạt động trên hệ thống mạng nội bộ này không qua hệ thống internet.

Tác giả: Công ty TNHH Dịch vụ và Phần mềm Âm Thanh Việt

Phạm Thành Vũ

Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Dịch vụ

Thông tin khởi nghiệp

Nhập email vào ô dưới để đăng ký nhận thông tin về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

NSSC © 2022. All Rights Reserved