Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Toàn Thắng, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia cho biết: Nghệ thuật là hơi thở của cuộc sống, là nền tảng của sự sáng tạo và là sợi dây gắn kết những giá trị nhân văn cao đẹp vượt qua mọi không gian và thời gian. Việt Nam – đất nước có nền văn hóa lâu đời và đa dạng bản sắc là điều kiện thuận lợi cho việc sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật độc đáo mang giá trị thẩm mỹ cao. Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc sáng tác những tác phẩm nghệ thuật cũng đang dần phát triển thích nghi với sự phát triển chung của toàn cầu.

Sự kiện lần này được tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh mẽ với nhiều thách thức nhưng cũng mở ra cơ hội trong việc bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa nghệ thuật Việt Nam, quảng bá và đưa nghệ thuật cũng như các di sản văn hóa Việt Nam đến với thế giới thông qua việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ.

Kết thúc hội thảo, đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi “Kỷ nguyên số với nghệ thuật đương đại” nhằm tìm kiếm những tài năng nghệ thuật trẻ đồng hành cùng với công nghệ hiện đại, tạo ra một bước ngoặt mới trong lĩnh vực nghệ thuật số.

Phát động Cuộc thi “Kỷ nguyên số với nghệ thuật đương đại”
 Toàn cảnh sự kiện.

Thí sinh đăng ký dự thi tại website: https://docs.google.com/forms/d/17YVE-qBwbUYTnnuqHprzLs8RA5iH0ATZke5uF22obeY/edit?usp=sharing. Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ ngày 26-7 đến 15-8-2022. Lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 9-2022 với tổng giải thưởng lên đến 50.000 USD. Đặc biệt, các tác giả đoạt giải còn được tham gia vào cuộc thi Techfest quốc gia 2022 cùng các gói hỗ trợ tham gia triển lãm trong nước và quốc tế năm 2022.

Cũng tại sự kiện đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Làng Tech Art với Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, các doanh nghiệp, trường đại học, viện chuyên ngành về nghệ thuật.