Giờ làm việc: 8:00 - 17:00 Thứ Hai - Thứ Sáu

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc- lần thứ nhất, năm 2022″sôi động, sáng tạo.

Nhằm hiện thực hoá khát vọng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của người trẻ Vĩnh Phúc, cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc- lần thứ nhất, năm 2022” được tổ chức trong khuôn khổ Techfest Vĩnh Phúc. Các vòng thi đã diễn ra vô cùng sôi nổi,thu hút rất nhiều ý tưởng sáng tạo từ các bạn trẻ trong tỉnh. Vòng bán kết diễn ra sáng ngày 28/10 vừa qua đã chọn ra 10 dự án xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.

Là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất, năm 2022” (Techfest Vĩnh Phúc 2022), cuộc thi được tổ chức với sự ủng hộ từ phía Ủy ban nhân dân tỉnh nhằm mục tiêu khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên, học sinh, sinh viên, giảng viên, nhà khoa học, nhà 2 đầu tư, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh, tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng. Xa hơn nữa, sau cuộc thi, những ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo thú vị được lựa chọn sẽ được ươm tạo để tiến tới hiện thực hoá. Thông qua cuộc thi, tỉnh Vĩnh Phúc cũng mong muốn thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, doanh nghiệp đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp hay và có tiềm năng phát triển.

Qua thực tế triển khai cho thấy, cuộc thi đã phần nào đáp ứng được kỳ vọng của những nhà tổ chức khi qua 3 tháng phát động, BTC đã nhận được thông tin của gần 80 ý tưởng, dự án, nhìn chung, các sản phẩm dự thi đều vô cùng sáng tạo, tiềm năng, thuộc đa dạng các lĩnh vực. Sáng 28/10 vừa qua, 20 đội thi xuất sắc nhất đã trải qua vòng bán kết vô cùng căng thẳng. Ở vòng thi này, các đội thi đã trải qua phần pitching vô cùng ấn tượng với những ý tưởng độc đáo cũng như nhận và trả lời những câu hỏi “hóc búa” từ BGK. Qua vòng thi này, 10 đội thi xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tham gia vào vòng thi chung kết sắp tới, được diễn ra vào 1/11.

Với sự thành công và lan tỏa từ các vòng thi trước, chúng ta có thể hy vọng rằng, đêm chung kết sắp tới và kết quả cuộc thi sẽ góp phần nâng tầm cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung.

Previous Bày cách giúp chủ sáng chế đưa sản phẩm ra thị trường

Leave Your Comment

Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Dịch vụ

Thông tin khởi nghiệp

Nhập email vào ô dưới để đăng ký nhận thông tin về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

NSSC © 2022. All Rights Reserved