Hà Nội: Ứng dụng cơ chế vốn, mô hình đột phá phát triển thị trường vốn cho Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Hà Nội: Ứng dụng cơ chế vốn, mô hình đột phá phát triển thị trường vốn cho Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Ngày 15 tháng 01 năm 2024, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ KNST Quốc gia phối hợp với các Quỹ đầu tư và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tổ chức sự kiện “Ứng dụng cơ chế vốn – Cơ hội cho Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”. Sự kiện nhằm giới thiệu về việc ứng dụng giải pháp vốn cho các dự án Khởi nghiệp từ giai đoạn sớm đến IPO và giới thiệu chương trình Spin Up – một chương trình hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế, cũng như ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển thị trường vốn cho Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Tham dự sự kiện có đại diện Trung tâm Hỗ trợ KNST Quốc gia là Ông Lê Toàn Thắng – Phó giám đốc Trung tâm và Ban dự án “Chương trình phát triển thị trường vốn NSSC”; về phía Đối tác Quỹ đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp có Bà Lê Thục Phương – Chủ tịch Công ty cổ phần VBS Capital, Tiến sĩ Wong Jeh Shyan – Chuyên gia cơ chế vốn và IPO, cùng nhiều khách mời là các nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Tại sự kiện, Bà Lê Thục Phương – Chủ tịch Công ty cổ phần VBS Capital phát biểu tổng quan về chương trình hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Spin Up, một dự án do VBS Capital phối hợp với SEFA Media và Mạng lưới Vietnam Innovation Hub triển khai. Spin Up và Cơ chế vốn Khởi nghiệp là một chương trình hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo dành cho các doanh nghiệp có ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, có tiềm năng phát triển và mở rộng thị trường. Spin Up cung cấp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo các dịch vụ hỗ trợ như đào tạo, tư vấn, hướng dẫn, kết nối, giao lưu, truyền thông, quảng bá, cũng như hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tiếp theo, Tiến sĩ Wong Jeh Shyan – Chuyên gia cơ chế vốn và IPO chia sẻ về những ưu thế của mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và lợi ích khi ứng dụng cơ chế vốn trong doanh nghiệp khởi nghiệp. Theo Tiến sĩ Wong, cơ chế vốn là một công cụ quan trọng để giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo có thể tăng tốc độ phát triển, mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh, cũng như tạo ra giá trị gia tăng cho cổ đông và xã hội. Tiến sĩ Wong cũng giới thiệu về các bước để ứng dụng cơ chế vốn trong doanh nghiệp khởi nghiệp, từ việc xác định giá trị doanh nghiệp, lựa chọn nhà đầu tư, thương thảo điều khoản, đến việc chuẩn bị và thực hiện IPO.

Đại diện Spin Up trình bày về Dự án Spin Up và giới thiệu Câu lạc bộ thủ lĩnh Alpha, một cộng đồng dành cho các doanh nhân, nhà sáng lập, nhà lãnh đạo khởi nghiệp sáng tạo, có tham vọng và đam mê tạo ra những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp sáng tạo cho xã hội. Câu lạc bộ thủ lĩnh Alpha là nơi để các thành viên có thể giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, cũng như nhận được sự hỗ trợ, động viên, khuyến khích từ các chuyên gia, cố vấn, nhà đầu tư, cũng như các thành viên khác trong cộng đồng.

Cũng tại sự kiện, diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa VBS Capital, SEFA Media và Mạng lưới Vietnam Innovation Hub về việc hợp tác phát triển ứng dụng cơ chế vốn trong doanh nghiệp khởi nghiệp và triển khai toàn diện dự án Spin Up. Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hợp tác toàn cầu, tạo ra một môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam phát triển và vươn ra thế giới.

Sự kiện “Hợp tác toàn cầu – Cơ hội cho Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam” là một hoạt động có ý nghĩa trong việc nâng cao nhận thức và khuyến khích sự sáng tạo, đổi mới, khởi nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiếp cận với các nguồn lực, kiến thức, kinh nghiệm, cũng như cơ hội hợp tác, đầu tư từ các đối tác trong và ngoài nước.

Nguồn: Nguyễn Đình Trinh

Previous KICK OFF 2024 – CARAVAN INNOVATION TẠI ĐỒNG NAI

Leave Your Comment

Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Dịch vụ

Thông tin khởi nghiệp

Nhập email vào ô dưới để đăng ký nhận thông tin về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

NSSC © 2022. All Rights Reserved