Giờ làm việc: 8:00 - 17:00 Thứ Hai - Thứ Sáu

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vĩnh Phúc: Tiếp nối dấu chân của Bí thư Kim Ngọc.

Gần 60 năm trước, với tư duy khởi đầu đột phá Bí thư tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc- Kim Ngọc đã khai sinh chính sách “khoán hộ”-mở ra giai đoạn mới cho nông nghiệp tỉnh nói riêng và nông nghiệp Việt Nam nói chung. Ngày nay, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vĩnh Phúc được tổ chức, mang theo khát vọng khơi dậy tinh thần đổi mới đột phá như vị bí thư đáng kính năm xưa.

Đối với người nông dân Việt Nam, bí thư Kim Ngọc là một “ngôi sao sáng”, là người lật giở chương mới trong câu chuyện ngàn năm của nông nghiệp Việt Nam. Đối với người Vĩnh Phúc nói riêng, bí thư Kim Ngọc lại là niềm tự hào là tấm gương về tư duy đột phá và “khát vọng mở đường”

Bí thư Kim Ngọc

Bằng tinh thần vượt qua khó khăn và khát vọng đem lại ấm no cho nhân dân , chủ trương “Khoán hộ” của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc và tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ra đời.Với chính sách Khoán hộ do Bí thư Kim Ngọc khởi xướng, nếp sản xuất nông nghiệp của người nông dân Việt Nam đã có sự thay đổi tích cực, thoát khỏi tư duy “dong công, phóng điểm” diễn ra phổ biến trong các hợp tác xã nông nghiệp ở miền Bắc lúc bấy giờ.“Khoán hộ” chính là những đóng góp quan trọng về lý luận và thực tiễn, là cơ sở quan trọng để Đảng từng bước hoạch định chủ trương đổi mới quản lý trong nông nghiệp (chính sách “Khoán mười”), làm thay đổi bộ mặt nông nghiệp, nông thôn Việt Nam.

Qua quá trình xây dựng, thực hiện, bảo vệ “Khoán hộ”, Bí thư Kim Ngọc hiện lên là người Đảng viên chân chính, sẵn sàng hi sinh vì lợi ích lâu dài của nhân dân, là con người dám nghĩ dám làm, có tư duy đổi mới sáng tạo, cởi mở và kiên trì với sự đổi mới ấy.

Năm nay, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc (TECHFEST Vĩnh Phúc) được tổ chức với kỳ vọng sẽ làm sống dậy tinh thần “Khoán mười” trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Previous <strong>Chính thức ra mắt Không gian hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam- Hàn Quốc- Khát vọng vươn xa</strong>

Leave Your Comment

Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Dịch vụ

Thông tin khởi nghiệp

Nhập email vào ô dưới để đăng ký nhận thông tin về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

NSSC © 2022. All Rights Reserved