Giờ làm việc: 8:00 - 17:00 Thứ Hai - Thứ Sáu

Ra mắt ECOTECH Village- Làng công nghệ sinh thái thuộc TECHFEST quốc gia.

Lễ ra mắt ECOTECH Village- Làng công nghệ sinh thái trực thuộc Techfest quốc gia ngày 22/10 vừa qua đã đánh dấu sự mở rộng về lĩnh vực của hệ sinh thái Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo, đã mở ra sân chơi mới cho các doanh nghiệp, nhà khoa học trong lĩnh vực công nghệ liên quan tới môi trường.

Sự ra đời của Làng công nghệ sinh thái (ECOTECH Village) là bước tiếp tục hiện thực hoá Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia”. Đúng như tên gọi, Làng công nghệ sinh thái (ECOTECH Village) có nhiệm vụ kết nối hệ sinh thái Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực liên quan tới môi trường, như: công nghệ hóa học dệt nhuộm, quản lý sản xuất, thực phẩm, dược phẩm, nông nghiệp và du lịch sinh thái.

Làng công nghệ sinh thái ECOTECH Village có cơ cấu tổ chức gồm 1 trưởng Làng, 7 đồng trưởng làng phụ trách các lĩnh vực khác nhau trong phạm vi hoạt động của làng. Với cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo, ECOTECH Village có sứ mệnh ươm mầm tinh thần khởi nghiệp, chuyển giao khoa học công nghệ và hỗ trợ cộng đồng song song với việc ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tế kinh doanh. Với cộng đồng, Làng còn có trách nhiệm góp phần vào việc giáo dục cộng đồng về phát triển sinh thái bền vững. Đồng thời, Làng công nghệ sinh thái còn là nơi để các thành viên trao đổi, chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau.

Lễ ra mắt thành viên mới của Techfest đã diễn ra vào ngày 22/10 vừa qua với sự hiện diện của đại diện Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ, ban cố vấn Làng, các thành viên và khách mời gồm đại diện hiệp hội các công ty,… Trong lễ ra mắt này, các thành viên tham dự cũng đã được lắng nghe về xu hướng phát triển cho các ngành thuộc nhóm công nghệ sinh thái, thảo luận về kết nối cộng đồng Ecotech trong thời đại 4.0, tham gia đặt và trả lời câu hỏi về lĩnh vực hay cộng đồng công nghệ sinh thái. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự cũng đã được chứng kiến lễ ký kết hợp tác MOU.

Quan trọng nhất, các khách mời đã được lắng nghe trưởng làng thuyết trình về nhiệm vụ cũng như kế hoạch hoạt động của làng. Về kế hoạch ngắn hạn, trong thời gian 2022-2023, ECOTECH Village sẽ hiện thực hóa những hoạt động đầu tiên nhằm hướng tới hoàn thành những mục tiêu dài hạn và sứ mệnh đã đề ra. Cụ thể, Làng sẽ thiết kế các chương trình đào tạo để hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp cho các thành viên và doanh nghiệp, tổ chức các hội thảo và kết nối các doanh nghiệp, tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp. Các chuỗi talkshow như E-Talk, Big Idea cũng sẽ được thực hiện nhằm giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm và những ý tưởng mới.

Ra đời với sứ mệnh cao cả, kế hoạch hoạt động cụ thể được xây dựng bởi tâm huyết của đội ngũ lãnh đạo, cũng như những kỳ vọng lớn của các cố vấn và cộng đồng Ecotech, chúng ta có thể hy vọng rằng trong tương lai, Làng công nghệ sinh thái sẽ trở thành một thành viên lớn mạnh và năng động sáng tạo của TECHFEST quốc gia.

Previous Hiến kế các giải pháp tổng thể để phát triển Hệ sinh thái Cố đô khởi nghiệp

Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Dịch vụ

Thông tin khởi nghiệp

Nhập email vào ô dưới để đăng ký nhận thông tin về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

NSSC © 2022. All Rights Reserved