Giờ làm việc: 8:00 - 17:00 Thứ Hai - Thứ Sáu

Recap Họp báo sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2022 “Đổi mới sáng tạo mở – Khơi nguồn tư duy mới”

SỰ KIỆN TECHFEST 2022 | RECAP HỌP BÁO SỰ KIỆN NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO QUỐC GIA TECHFEST VIETNAM 2022 “ĐỔI MỚI SÁNG TẠO MỞ – KHƠI NGUỒN TƯ DUY MỚI”
⭐ Link đăng ký chuỗi hội thảo: https://bit.ly/techfestVN_DangKyHoiThao 
🗓️ Chiều ngày 24/11/2022, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Họp báo sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia năm 2022 (TECHFEST VIETNAM 2022) tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ.

🏢 Tại họp báo, Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng cho biết, TECHFEST 2022 sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày từ 2-4/12 tại Bình Dương. Trong chuỗi sự kiện, một loạt hoạt động triển lãm sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) sẽ diễn ra xuyên suốt.

🔥 Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở – Khơi nguồn tư duy mới”, TECHFEST 2022 hướng tới tìm kiếm giải pháp cho các lĩnh vực chịu nhiều tác động của đại dịch và có tiềm năng trong tương lai như y tế, giáo dục, năng lượng,…; giải quyết các vấn đề con người như đào tạo bồi dưỡng nhân lực để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế, góp phần giải quyết công ăn việc làm; và đặc biệt là khôi phục nền kinh tế hậu đại dịch và ứng dụng công nghệ xử lý các khó khăn hậu Covid. 

🎤 Chia sẻ thêm về sự kiện, ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN (Bộ KH&CN) cho hay, TECHFEST 2022 hướng tới thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái ĐMST mở toàn diện (VOIP) với ba trụ cột chính.

🎯 Trụ cột đầu tiên, nhà nước là khách hàng tiềm năng và đặt ra đề bài, sử dụng sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
🎯 Trụ cột thứ hai, các tập đoàn và doanh nghiệp tiếp tục đưa ra bài toán, tìm kiếm sáng kiến, khách hàng, đồng thời là người đồng hành, cố vấn nhà đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp.
🎯 Trụ cột thứ ba của VOIP xác định việc đổi mới sáng tạo tập trung vào giải quyết các vấn đề xã hội: biến đổi khí hậu, môi trường, sức khỏe, trẻ em, người già, phụ nữ, phát triển bền vững,…

🧑‍💼 Trong phần trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Trần Văn Tùng chia sẻ, đến nay, hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước đều đã ban hành kế hoạch phát triển hệ sinh thái ĐMST. Điều này cho thấy các địa phương nhận thức được tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ, đồng thời phát huy được tiềm năng, thế mạnh của từng tỉnh, thành.

✨ Thứ trưởng hy vọng rằng TECHFEST 2022 sẽ có tác động tích cực và lan tỏa hơn nữa đến các vùng miền trên cả nước, qua đó khai thác sâu tiềm năng về trí tuệ con người qua việc thúc đẩy hình thành các mạng lưới, liên kết các mạng lưới nhằm hỗ trợ nhân tài Việt Nam trong hệ sinh thái ĐMST mở toàn diện.
—————————
CHƯƠNG TRÌNH TỔNG THỂ TECHFEST 2022
Thời gian: từ ngày 02 đến ngày 04 tháng 12 năm 2022
Địa điểm: Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, B11 Đường Hùng Vương, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
—————————
TECHFEST VIETNAM 2022
Website: techfest.vn
Phụ trách truyền thông: Ms. Thu Uyên – SĐT: 0968799475
#techfest2022 #techfestvietnam #khoinghiep #startup #NATEC #NSSC #ISEV #dean844
Previous Làng Ecotech | Hội thảo: Thị trường và khác biệt: Hai yếu tố quyết định để khởi nghiệp thành công

Leave Your Comment

Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Dịch vụ

Thông tin khởi nghiệp

Nhập email vào ô dưới để đăng ký nhận thông tin về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

NSSC © 2022. All Rights Reserved