Techfest Việt Nam 2023: Nhiều giải pháp giao thoa giữa đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững

Techfest Việt Nam 2023: Nhiều giải pháp giao thoa giữa đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững

Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM 2023, Vòng Chung kết Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Việt Nam 2023 đã diễn ra.

Cuộc thi được Bộ Khoa học và Công nghệ, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam (SVF) và Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC) đồng tổ chức.

Trong vòng chung kết, vượt qua 9 dự án còn lại, Công ty khởi nghiệp Buyo đã xuất sắc giành được giải nhất của TECHFEST Việt Nam 2023. Ý tưởng của Buyo tập trung vào việc ứng dụng công nghệ, phát triển các loại nhựa thay thế có thể phân hủy sinh học để giúp giải quyết ô nhiễm môi trường.

Theo Ban tổ chức, điểm chung của các dự án lọt vào chung kết và trước đó là vòng bán kết, đều có triển vọng không chỉ về mặt thương mại mà còn tạo nên tác động tích cực xã hội. Bên cạnh việc mang lại nền tảng, dịch vụ chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo đến gần hơn với cộng đồng, hay các giải pháp chuyển đổi chuỗi giá trị nông nghiệp… Phần lớn các sản phẩm thuộc top 20 dự án xuất sắc nhất đều có công nghệ sâu, giải pháp đổi mới sáng tạo về vật liệu mới, thân thiện môi trường.

Không chỉ đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi khởi nghiệp quốc tế, các dự án lọt vào chung kết TECHFEST 2023 còn được kỳ vọng sẽ giải quyết các bài toán của quốc gia trong mục tiêu phát triển xanh, bền vững và thực hiện cam kết của Việt Nam với thế giới về Net-Zero vào năm 2050.

Nguồn: Báo Điện tử HTV.

Previous Techfest Việt Nam 2023: Nhiều giải pháp giao thoa giữa đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững

Leave Your Comment

Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Dịch vụ

Thông tin khởi nghiệp

Nhập email vào ô dưới để đăng ký nhận thông tin về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

NSSC © 2022. All Rights Reserved