Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Dấu ấn Techfest Vietnam 2022

T

Tối 3.12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến dự chương trình Dấu ấn Techfest Vietnam 2022 được tổ chức tại Bình Dương và có bài phát biểu tại sự kiện này.

Dấu ấn Techfest Vietnam 2022 nằm trong các chuỗi sự kiện lớn tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) quốc gia Techfest 2022 do Bình Dương đăng cai tổ chức.

Ngày hội khởi nghiệp ĐMST quốc gia Techfest 2022 diễn ra từ ngày 2 đến 4.12 tại Trung tâm hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương với sự phối hợp tổ chức của Bộ KH-CN, UBND tỉnh Bình Dương và Tổng công ty Becamex IDC.

Thủ tướng thăm hỏi các DN tham dự Techfest 2022 tại Bình Dương.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết Bình Dương vinh dự được đồng hành cùng Techfest Vietnam 2022 với mong muốn được góp phần thúc đẩy sự phát triển, lớn mạnh của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST quốc gia nói chung và của Bình Dương nói riêng.

Thủ tướng thăm một DN của Bình Dương tại triển lãm Techfest 2022.

“Bình Dương mong được trao đổi học hỏi kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST của các địa phương trong cả nước; quảng bá sâu rộng hơn nữa những tiềm năng, thế mạnh của Bình Dương đến các đối tác, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Qua đó, thu hút được những hợp tác mới trong quá trình xây dựng Bình Dương phát triển bền vững theo hướng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại, góp phần vào một VN sáng tạo, hùng cường”, ông Minh nói.

“Bình Dương mong được trao đổi học hỏi kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST của các địa phương trong cả nước; quảng bá sâu rộng hơn nữa những tiềm năng, thế mạnh của Bình Dương đến các đối tác, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Qua đó, thu hút được những hợp tác mới trong quá trình xây dựng Bình Dương phát triển bền vững theo hướng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại, góp phần vào một VN sáng tạo, hùng cường"

– Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn thông qua Techfest 2022 các nhà quản lý, nhà đầu tư, nhà khoa học, cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo VN và đại diện các bộ, ngành, địa phương nhận được nhiều kinh nghiệm quý và bài học hay để hỗ trợ tốt nhất cho hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu: “Tôi kêu gọi các nhà khoa học, các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp nhà đầu tư trong nước và ngoài nước đóng góp tích cực hơn nữa cho sự nghiệp khởi nghiệp ĐMST của VN chúng ta”…

Thủ tướng đề nghị cộng đồng ĐMST VN, nhất là thế hệ trẻ tiếp tục phát huy khí chất, bản lĩnh trí tuệ con người VN, dám đối diện với khó khăn, thách thức, không sợ thất bại, có động lực mạnh mẽ, nhiệt huyết và niềm tin, sự đam mê cháy bỏng, dám nghĩ, dám làm, dám ĐMST, dám khởi nghiệp để tạo nên những doanh nghiệp kỳ lân tầm cỡ khu vực và thế giới.

"Tôi kêu gọi các nhà khoa học, các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp nhà đầu tư trong nước và ngoài nước đóng góp tích cực hơn nữa cho sự nghiệp khởi nghiệp ĐMST của VN chúng ta”…

– Thủ tướng Phạm Minh Chính

Nghi thức kích hoạt Techfest VN

Kết thúc sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham gia nghi thức kích hoạt Techfest VN.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Previous Lộ diện 9 diễn giả truyền cảm hứng tại Innovation Hub Stage -Hội thảo chuyên đề phát triển các tổ hợp đổi mới sáng tạo

Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thông tin khởi nghiệp

Nhập email vào ô dưới để đăng ký nhận thông tin về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

NSSC © 2022. All Rights Reserved