Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia kính mới Quý học viên đăng ký tham gia khóa đào tạo chuyển giao chương trình ươm tạo từ singapore “Nâng cao năng lực vận hành và quản lý chương trình ươm tạo tại trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp”

Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia kính mới Quý học viên đăng ký tham gia khóa đào tạo chuyển giao chương trình ươm tạo từ singapore “Nâng cao năng lực vận hành và quản lý chương trình ươm tạo tại trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp”

Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) ký quyết định số 07/QĐ-TTKN ngày 15 tháng 3 năm 2023 về việc phê duyệt kế hoạch tổ chức khóa đào tạo “Nâng cao năng lực vận hành và quản lý chương trình ươm tạo tại các Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp” thuộc nhiệm vụ mã số 844.NV04.NSSC.07-22. Chương trình nằm trong khuôn khổ nhiệm vụ “Hỗ trợ phát triển trung tâm đổi mới sáng tạo, trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại bộ, ngành, địa phương, tổ chức có tiềm năng phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thuộc Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) của Bộ Khoa học và Công nghệ.

(Backdrop khóa đào tạo “Nâng cao năng lực vận hành và quản lý chương trình ươm tạo tại trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp”)

Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) tổ chức khóa đào tạo chuyển giao chương trình ươm tạo từ singapore trong thời gian dự kiến 08 tuần. Chương trình đào tạo bao gồm 08 buổi giảng dạy, đào tạo và 02 buổi tư vấn, định hướng.

Đối tượng được đào tạo bao gồm các cấp lãnh đạo và cán bộ của các đơn vị tại các viện, trường và địa phương thành lập và vận hành các cơ sở ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Thời gian dự kiến của khóa đào tạo từ 06/4/2023 đến 25/5/2023 với hình thức trực tuyến.

Mục tiêu hướng tới của khóa đào tạo là tăng cường nhận thức và chia sẻ thông tin về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhằm giúp Quý học viên tại các viện, trường và địa phương thành lập và vận hành các cơ sở ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại đơn vị công tác. Các buổi giảng dạy sẽ bao gồm nhiều nội dung quan trọng như vai trò của trung tâm ươm tạo khởi nghiệp, tác động đến trường Đại học và nền kinh tế, cách vận hành trung tâm ươm tạo, mô hình ươm tạo và khung chương trình, mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp và khả năng phối hợp giữa các đối tượng trong hệ sinh thái. Trong buổi các buổi tư, vấn học viên sẽ được chuyên gia và tư vấn 1-1, giải đáp thắc mắc, khó khăn tại đơn vị học viên. Đồng thời, nắm bắt về thế mạnh của các vùng và đơn vị, tạo ra mạng lưới phối hợp giữa các viện, trường trên toàn quốc.

Đội ngũ chuyên gia được Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) mời giảng dạy cho khoa đào tạo là những chuyên gia uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm, thực tiễn trong công tác hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST ở nhiều môi trường khác nhau tại Singapore: trường đại học, quỹ đầu tư, công ty tư vấn, tổ chức đào tạo khởi nghiệp…. Những chuyên gia hàng đầu về đào tạo hỗ trợ khởi nghiệp và tư vấn, định hướng cho các bộ lãnh đạo tại các trường, giảng viên, người đứng đầu các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

Phương pháp giảng dạy của chuyên gia sẽ hướng đến đào tạo kết hợp huấn luyện và chia sẻ. Phương Phương pháp đào tạo sử dụng nhiều công cụ giảng dạy trực quan giúp cho học viên dễ dàng tiếp thu và ứng dụng; Thảo luận nhóm và tìm ra các giải pháp chung cho từng vấn đề; Thực hành áp dụng để mỗi học viên tự rút ra bài học; Mỗi học viên sẽ xây dựng được kế hoạch vận hành và phát triển trung tâm ươm tạo.

Học viên thuộc đối tượng đào tạo được miễn giảm phí khi tham gia khóa học. (Học viên tự túc chi phí khác cũng như công cụ/dụng cụ để tham gia khóa học).

Đơn vị, cá nhân đăng ký theo đường link sau:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfp8VFAlMZ17-svn_pwaA552J3C7ct7yJ20K6Tf2tzrlGSi-w/viewform?usp=pp_url

Lưu ý: Học viên đăng ký danh sách cần điền đủ thông tin theo yêu cầu để đơn vị tổ chức thuận tiện trong việc liên lạc.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Mr. Bùi Việt Anh – Chuyên viên phát triển hệ sinh thái; Email: vabui182@gmail.com

Khóa đào tạo sẽ đem đến những kiến thức và kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo, đồng thời góp phần nâng cao năng lực quản lý và vận hành chương trình ươm tạo tại Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo.

Thảo Anh

Previous Thông cáo báo chí “Cuộc thi Khởi nghiệp Tạo tác động xã hội Toàn quốc năm 2023″

Leave Your Comment

Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Dịch vụ

Thông tin khởi nghiệp

Nhập email vào ô dưới để đăng ký nhận thông tin về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

NSSC © 2022. All Rights Reserved