KHAI MẠC NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO QUỐC GIA TECHFEST VIỆT NAM 2019

0
506
Tối ngày 04/12, tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Việt Nam 2019.
Tiết mục múa mở màn Lễ khai mạc Techfest Việt Nam 2019

Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Việt Nam 2019 đã diễn ra vào ngày 04 tháng 12. Sự kiện  có sự tham dự của các lãnh đạo Nhà nước, các chuyên gia, đại diện các viện, trường, doanh nghiệp và hơn 400 đại biểu tham dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh vai trò của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong việc phát triển nền kinh tế. Muốn quốc gia thoát khỏi bẫy thu nhập thấp, ngoài những nỗ lực từ phía Chính phủ còn cần có sự hợp lực của cộng đồng doanh nghiệp trong đó có việc sẵn sàng dấn thân, chấp nhận rủi ro để bước mạnh hơn, có ý tưởng mới, tạo ra sản phẩm mới, có cách tiếp cận thị trường mới, thậm chí tạo ra phân khúc thị trường mới dựa trên nền tảng công nghệ mới.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc (Ảnh: TTXVN)

Bên cạnh đó, các yếu tố biến thách thức thành cơ hội trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng được đề cập trong bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Chu Ngọc Anh, theo đó, chìa khóa thành công đó là: Con người – Công nghệ – Tài chính.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu tại lễ khai mạc

Techfest Việt Nam 2019 với chủ đề “Nguồn lực hội tụ” có mục tiêu trở thành nền tảng liên kết, phát triển mạng lưới chia sẻ giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong khu vực và trên thế giới; cập nhật tình hình và tiềm năng của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, cập nhật xu hướng công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo mới nhất; kết nối đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Không gian tổ chức Techfest 2019 được tổ chức xoay quanh các hội thảo, hội nghị, diễn đàn, tọa đàm chuyên sâu theo 12 làng công nghệ, các khu kết nối đầu tư, cuộc thi và các khu trình diễn công nghệ nhằm trở thành sự kiện tham vấn và tạo cơ hội cho các thành phần của hệ sinh thái gắn kết hơn nữa.

Tại lễ khai mạc, Tọa đàm đối thoại chính sách “Kết nối nguồn nhân lực quốc tế – Việt Nam” với sự tham gia của đại diện các quỹ đầu tư quốc tế tại Việt Nam. Tọa đàm khẳng định chúng ta đang sở hữu trí lực, nhân lực, vật lực, cơ hội mà nếu vận dụng tốt, có thể giúp Việt Nam trở thành một quốc gia hùng cường.

Tọa đàm đối thoại chính sách “Kết nối nguồn nhân lực quốc tế – Việt Nam

Techfest Việt Nam 2019 chính thức khai mạc với hình ảnh ấn tượng đại diện cho kết nối toàn cầu. Techfest là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, đến nay, Techfest Việt Nam đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia của các tổ chức trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trở thành “thương hiệu uy tín” trong khu vực, tạo được tiếng vang lớn đối với cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Techfest Việt Nam 2019 chính thức khai mạc

Techfest năm nay diễn ra nhiều hoạt động nổi bật như Cuộc đua trí tuệ nhân tạo Deep Racer do Công ty Amazon Web Services tổ chức; Diễn đàn Sáng tạo Mở; Thuyết trình tạo cảm hứng TED@Techfest; Chung kết Cuộc thi tài năng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia; Triển lãm sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới của các Làng khởi nghiệp…cùng các hội thảo, diễn đàn cao cấp hứa hẹn là không gian khởi nghiệp sáng tạo đáng chú ý nhất năm 2019.

Ban truyền thông NSSC.